d0299a85b83de40fb3184eff2f680bc5

Hướng dẫn cách treo gương theo phong thủy

Hướng dẫn cách treo gương theo phong thủy

Không ít người cho rằng, chọn đúng cách treo gương hợp phong thủy là một cách giúp gia chủ rước vận may, đón tài lộc. Vậy, treo gương ở đâu trong nhà là tốt nhất, đón nhiều may mắn và tài lộc nhất, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng Lux Metal.

 1. Treo gương gần cửa sổ
  Có tính gương khuếch xạ ánh sáng nên sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng từ bên ngoài vào trong nhà được xem là tốt cho phong thủy.
  Ví dụ Bạn có thể treo gương gần cửa sổ để phản chiếu ánh sáng mặt trời vào phòng. Hay như đặt gương trong phòng khách sẽ phản chiếu hình ảnh cảnh đẹp bên ngoài như cây cối, hoa lá…, tạo cảm giác dễ chịu và tăng cường nguồn năng lượng dương cho ngôi nhà.
 1. Đặt gương gần cửa ra vào

Gương thuộc hành thủy nên khi treo gương gần lối ra vào sẽ kích hoạt tính thủy cho ngôi nhà. Đây yếu tố tạo ra sự cân bằng ngũ hành, là điều cần thiết để mang đến phong thủy tốt.

gương bỉ viền nhôm lux metal

Đặt gương trong phòng ăn

Trong phong thủy, phòng ăn được cho là biểu tượng của sự ấm no, thịnh vượng. Do đó, một chiếc gương được đặt đúng cách sẽ giúp gia tăng gấp đôi lượng thức ăn trên bàn. Điều này mang ý nghĩa sung túc, vật chất dồi dào, của cải dư thừa.

Vị trí tốt nhất đặt gương trong phòng ăn là sử dụng gương ốp trần hoặc một trí khác phản chiếu được toàn bộ bàn ăn. Tuy nhiên, Bạn cần chú ý không đặt gương ở nơi phản chiếu cửa trước hoặc nhà bếp.

gương bỉ viền kim loại

 1. Đặt gương đối diện cầu thang

Nếu cầu thang nhà bạn hơi hẹp thì hãy sử dụng một chiếc gương để phản chiếu. Gương sẽ mang đến cảm giác rộng rãi hơn, cũng như tạo ra vận may và mang các nguồn năng lượng chảy lên cầu thang.

85013b9ad3b9451baa1e932109e91001

 1. Treo gương trên cửa phòng tắm theo phong thủy

Có thể gắn một tấm gương dài bên trong cửa phòng tắm để chứa âm khí. Gương sẽ chặn dòng âm khí không cho thoát ra ngoài.

Một số chuyên gia còn cho rằng, có thể đặt gương dài gắn bên ngoài cửa phong tắm thay vì bên trong. Mục đích là làm cho phòng tắm biến mất bằng cách phản chiếu hình ảnh xung quanh.

Bạn cần lưu ý khi treo gương trong nhà, đặt gương sao cho không phản chiếu bồn cầu, cửa trước, bếp, gường ngủ hoặc làm cắt đầu của bất kỳ ai nhìn vào đó.

6. Vị trí treo gương hướng nào tốt ?

Hướng nên đặt

 • Hướng Đông Nam: Kinh doanh thuận lợi, làm ăn phát đạt
 • Hướng Bắc: Công danh sự nghiệp thăng tiến
 • Hướng Đông: Sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn

Hướng nên tránh

 • Hướng Nam: Xung khắc với lửa, dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi.
 • Hướng Tây: Làm cho âm thịnh, dương suy, địa vị của người nữ trong nhà được đưa lên quá cao.

Những vị trí phong thủy không nên đặt gương trong nhà

Việc tuân theo những nguyên tắc treo gương theo phong thủy là yếu tố cần thiết để giữ cho mình sự may mắn, thuận lợi. Nên sẽ có những vị trí trong nhà chúng ta không nên đặt gương như:

Không đặt gương đối diện cửa chính

Khi bạn muốn đặt gương trong nhà cần nhớ quy tắc đầu tiên là không đặt gương đối diện cửa chính. Bởi cửa chính là nơi thu hút tài lộc vào nhà, khi bạn đặt gương ở đây sẽ khiến thần tài vội vàng quay gót khiến gia chủ khó lòng làm ăn phát đạt.

Ngoài ra, khi bạn đặt gương ở cửa chính sẽ dễ khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài khiến cho bạn là người kinh doanh buôn bán dễ bị hao tài tán lộc. Khi bạn đặt gương ở vị trí này sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nó dẫn đến việc dễ xung đột, cãi vã dễ ly tán.

Không đặt gương đối diện với giường ngủ

Khi bạn đặt gương đối diện với phòng ngủ khiến cho bạn dễ gặp mộng mị, bóng đè giấc ngủ không được sâu giấc ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Nếu bạn đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến cho chủ nhà dễ gặp cảnh ly tán bởi có người thứ ba xen vào.

Trong phong thủy thì gương là phần kết nối với thế giới tâm linh, khi bạn đặt gương ở đối diện giường thì vô hình nhìn vào gương một cặp vợ chồng sẽ thành hai, gia chủ dễ xảy ra cãi vã xung khắc.

Không đặt gương đối diện nhà bếp

Một trong những sai lầm khi đặt gương là bạn không nên đặt gương trong phong thủy được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. Khi bạn đặt gương ở vị trí này khiến cho gia chủ dễ xung khắc ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng.

Ngoài ra, nếu gương đặt đối diện bếp sẽ làm cho khí nóng tăng lên nguồn năng lượng xấu lan tỏa ảnh hương tới phong thủy của gia đình bạn.

Không đặt gương đối diện cửa chính

Một trong những sai lầm khi đặt gương là không đặt gương đối diện với bàn làm việc bởi, nếu đặt gương ở vị trí này nó sẽ làm cho người làm việc phân tâm. Gương sẽ làm giảm khả năng tư duy suy nghĩ sẽ ít đi, một thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả làm việc kém đi kiến bạn khó lòng có được thành quả như mong đợi.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách treo gương theo phong thủy để rước lộc vào nhà. Hi vọng bài viết sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả trong việc bố trí gương treo phù hợp nhất!

Scroll to Top
Chat Zalo
0776 234 789